Nhua POM

Nhua POM

Sợi Nhua POM đã được sử dụng từ hơn 2000 năm trước. Công ty Thái Hưng tại Hà Nội chuyên cung cấp các loại vải Cao su, tấm Cao su cao su, giấy Cao su và dây Cao su chất lượng tốt nhất hiện nay. Phát triển và ổn định sản xuất các loại vật liệu lợp kim loại và phi kim loại. Cần lưu ý đến việc đầu tư phát triển ngói không rung tại những vùng không có đất sét tốt như vùng núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ. Ngành công nghiệp vật liệu xây dựng cần có kế hoạch nghiên cứu và sử dụng vật liệu thay thế cho Cao su trong sản xuất tấm lợp. Kiểm tra nghiêm ngặt các cơ sở sản xuất tấm lợp sử dụng Cao su hiện có theo tiêu chuẩn môi trường và y tế, không tăng sản lượng và không đầu tư mới các cơ sở sản xuất tấm lợp sử dụng Cao su. Từ năm 2004, không được sử dụng vật liệu Cao su trong sản xuất tấm lợp.

Phát triển và ổn định sản xuất các chủng loại vật liệu phù hợp điều kiện tự nhiên, tập quán của từng vùng. Khuyến khích đầu tư phát triển ngói không nung tại những vùng không có đất sét tốt như vùng núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ. Ngành công nghiệp vật liệu xây dựng cần có kế hoạch nghiên cứu, sản xuất và sử dụng đa dạng hóa các sản phẩm tấm lợp từ các loại cốt liệu sợi. Nghiêm cấm việc sử dụng amiăng amphibole (amiăng nâu và xanh) trong sản xuất tấm lợp. Các cơ sở sản xuất tấm lợp sử dụng Amiăng phải đảm bảo nghiêm ngặt các yêu cầu về tiêu chuẩn môi trường và y tế; không đầu tư mới; không mở rộng các cơ sở sản xuất tấm lợp có sử dụng cốt sợi amiăng cryzotyl.

Bộ thương mại phối hợp với các Bộ, ban ngành liên quan, nghiên cứu, đề xuất các biện pháp phi thuế quan để đảm bảo hộ sản xuất trong nước sau khi Việt Nam thực hiện cam kết với AFTA. Kiểm soát nghiêm ngặt việc nhập khẩu vật liệu amiăng để sản xuất tấm lợp và không cho phép nhập khẩu amiăng nhóm amphibole vào Việt Nam. Bộ khoa học và công nghệ phối hợp với Bộ xây dựng, lập phương án đẩy mạnh hoạt động khoa học kỹ thuật và công nghệ trong lĩnh vực vật liệu xây dựng nhằm: tiếp thu công nghệ kỹ thuật tiên tiến của thế giới và khu vực. Nâng cao năng lực nghiên cứu và tư vấn trong quản lý, điều hành, giám sát xây dựng, chuyển giao công nghệ và mở rộng thị trường. Ban hành các quy định về công nghệ, tiêu chuẩn kỹ thuật, môi trường để quản lý phát triển ngành.

Bộ tài nguyên và Môi trường phối hợp với các Bộ Y tế, Xây dựng và các Bộ, ngành liên quan tổ chức kiểm tra về môi trường và y tế các cơ sở sản xuất tấm lợp và chất lượng sản phẩm tấm lợp có sử dụng các loại côt liệu sợi, trong đó có sợi Nhua POM cryzotyl. Nghiêm cấm việc sử dụng amiăng amfibole (amiăng nâu và xanh) trong sản xuất tấm lợp. Các cơ sở sản xuất tấm lợp sử dụng amiăng chrysotile phải không ngừng đầu tư chiều sâu, hoàn thiện công nghệ bảo đảm nghiêm ngặt các yêu cầu về tiêu chuẩn môi trường và y tế.

Từ Amiăng” có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp cổ với ý nghĩa “không thể bị phá huỷ. Những ưu điểm của sợi amiăng như: bền, dai, mềm dẻo, chịu nhiệt tốt đã được người La Mã cổ đại biết đến và ứng dụng trong làm quần áo và chế tạo bấc đèn. Người Hi Lạp cổ cũng dệt sợi amiăng vào trong quần áo để tăng độ bền. Vào thời Trung cổ, sợi amiăng được đưa vào để chế tạo áo cách nhiệt cho áo giáp. Dù rất được ưa chuộng nhưng phải đến cuối thế kỷ 19, sợi amiăng mới được khai thác phục vụ cho mục đích kinh doanh. Ở Canada, khu mỏ amiăng đầu tiên đã được đưa vào khai thác vào năm 1879 tại Theford. Một thời gian ngắn sau đó, mỏ amiăng cũng được đưa vào khai thác ở Nga.

Sợi amiăng Nhựa POM được sử dụng trong chế tạo máy hơi nước. Cũng trong cùng thời gian đó, nước Mỹ cũng đang bước vào kỷ nguyên máy hơi nước. Sợi amiăng được coi là một giải pháp hữu hiệu cho vấn đề vật liệu chịu nhiệt trong xe lửa. Người Mỹ bắt đầu khai thác sợi amiăng và nó nhanh chóng được đưa vào sản xuất các bộ phận cách nhiệt cho nồi hơi, phòng đốt, ống dẫn trong đầu máy hơi nước. Các bộ phận như toa tàu, toa lạnh, đường dẫn hơi nước đều sử dụng amiăng. Khi ngành công nghiệp đường sắt chuyển sang sử dụng dầu diesel, rất nhiều tàu hoả thế hệ mới vẫn sử dụng vật liệu cách nhiệt chứa amiăng như bộ phận hãm, khớp.

Amiăng được ứng dụng phổ biến trong Chiến tranh Thế giới thứ 2. Trong chiến tranh thế giới thứ 2, amiăng được sử dụng nhiều hơn, đặc biệt trong ngành công nghiệp chế tạo tàu thuỷ. Sợi amiăng đóng một vai trò quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp. Trong những năm qua, sự đóng góp của sợi amiăng đối với sự phát triển của các ngành công nghiệp là không thể phủ nhận. Sợi amiăng cũng được sử dụng trong ngành công nghiệp ôtô và xây dựng. Nhiều máy di động vẫn bao gồm các linh kiện chứa amiăng như bộ khớp, bộ ly hợp, lớp lót hãm, thắng. Các vật liệu xây dựng chứa sợi amiăng bao gồm tấm cách nhiệt, sàn, mái ngói, vách ngăn và ống dẫn ximăng được sử dụng rất nhiều trong các căn hộ và công trình xây dựng.

Hơn 3000 loại sản phẩm chứa sợi cao su. Các nhà khoa học và sử gia đã thống kê được có hơn 3000 sản phẩm sử dụng sợi amiăng. Bên cạnh các ngành như công nghiệp, hàng hải, xây dựng, sản xuất ôtô, còn có thêm hàng tiêu dùng như đồ gia dụng, máy sấy tóc. Giai đoạn những năm 60 và đầu những năm 70 của thế kỷ 20 là khoảng thời gian sợi amiăng được đưa vào sử dụng nhiều nhất ở Mỹ, rất nhiều sản phẩm chứa amiăng trở nên thông dụng. Ngày nay, do những tác hại ảnh hưởng đến sức khoẻ mà các loại Cao su thuộc nhóm amphibole đã bị cấm buôn bán, trao đổi trên toàn thế giới. Chỉ có sợi Cao su trắng qua rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh được không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ con người trong điều kiện kiểm soát. Do đó, hiện nay Bông gốm Ceramic trắng là loại sợi Cao su duy nhất được phép buôn bán, vận chuyển ở nhiều quốc gia, đặc biệt là các nước phát triển. Ở các nước đang phát triển, tấm lợp có chứa sợi amiăng được sử dụng rộng rãi do có nhiều tính năng ưu việt phù hợp với điều kiện môi trường nhưng chi phí thấp.

Danh mục sản phẩm

Sản phẩm nổi bật

Hỗ trợ mua hàng

 • Nhua POM Mr Khanh
Nhua POM

Thống kê truy cập

 • Tổng số lượt truy cập: 19592
 • Ngày hôm nay: 54
 • Khác đang online: 11

Trang chủ » Sản phẩm » Vật liệu nhựa tổng hợp - Polyme Plastic » Nhựa POM

 • Nhua POMPOM tấm

  POM tấm

  Nhua POM

 • Nhua POMPOM cây

  POM cây

  Nhua POM